NEW

Ống nước làm mát hose,water Mazda CX5

Thông số kỹ thuật
Ống nước làm mát hose,water Mazda CX5 Mã sản phẩm: PE051518XA
GỌI NGAY
Số lượng:    Mua ngay
Tình trạng: Còn hàng.

Hỗ trợ trực tuyến  024.3632.0875 /  024.3227.2376

Ống nước làm mát hose,water Mazda CX5

Mã sản phẩm: PE051518XA

Ống nước làm mát tại sao bị hỏng

Nước làm mát cho xe ô tô là dung dịch có tác dụng 'giải nhiệt' cho động cơ xe hơi, giúp cho 'trái tim' của xe hoạt động tốt nhất. Đây là loại dung dịch quan trọng mà các tài xế phải thường xuyên kiểm tra. Nếu bình nước làm mát cạn, động cơ xe ô tô sẽ bị nóng dẫn đến nguy cơ cháy kích nổ. 

Nguyên nhân chính dẫn đến ống dẫn nước làm mát ô tô bị rỉ là nhiệt. Đường ống trong động cơ thường có nhiệt độ cao. Ống làm mát phải làm giảm nhiệt độ từ động cơ cũng như nhiệt độ bên trong khiến chúng khá dễ bị hỏng hóc.

Dung dịch nước làm mát sau một thời gian sử dụng sẽ có tính Axit. Các hóa chất trong dung dịch bị phân hủy sẽ gây hiện tượng ăn mòn thành phần của ống dẫn.

Hầu hết các ống dẫn chất lỏng trong xe đều mang một áp suất khá cao. Hệ thống làm mát hoạt động nhờ áp suất đẩy khiến nước làm mát được đưa xuống động cơ. Khi áp suất trong ống cao, cộng với nhiệt độ nóng sẽ gây ra những vết rò rỉ không mong muốn.

Làm thế nào xử lý ống nước bị hỏng

Ống dẫn bị rỉ sẽ dẫn đến hiện tượng nóng máy và hao nước làm mát. Nếu tình trạng không quá nghiêm trọng, bạn chỉ cần tháo ống ra hàn lại hoặc thay ống mới.

Để kiểm tra sự rò rỉ của các ống này, hãy khởi động động cơ khi động cơ đã nguội. Kiểm tra ống xem có bị nứt, hay phình lên không. Nếu có một trong các hiện tượng trên, bạn nên thay thế ống nước mới.

Ống dẫn nước làm mát ô tô thường bị bào mòn. Bạn cần tiến hành xúc rửa két nước và thay van hằng nhiệt.

Trong trường hợp ống dẫn nước làm mát bị rỉ nghiêm trọng khiến động cơ nóng và bốc khói, hãy dừng xe và tiến hành kiểm tra ngay. Bạn nên dùng một tấm giẻ hoặc khăn ẩm để cầm ống vì có thể chúng rất nóng.

Trường hợp động cơ đang nóng, nước mát trong bình có thể sôi. Nếu lúc này mở nắp bình, áp lực làm nước phun ra ngoài rất nguy hiểm. Nên mở nắp ca-pô và đợi cho tới khi máy nguội mới tiến hành mở nắp bình nước kiểm tra.

Sau khi bổ sung nước làm mát, khởi động lại xe để kiểm tra xem kim nhiệt độ còn chỉ vào vạch đỏ không. Nếu vẫn còn, bạn cần tắt máy và chờ cho xe nguội hẳn rồi mới lái tiếp.

Tiến hành lái xe vào gara gần nhất để nhờ sự trợ giúp của nhân viên. Trong trường hợp nghiêm trọng cần gọi ngay xe cứu hộ.

Không phải lái xe nào cũng biết cách xử lý ống dẫn nước mát khi bị rò rỉ. Nắm được những kinh nghiệm trên, hành trình lái xe của bạn sẽ trở nên an toàn hơn.

Nên thay ống làm mát định kỳ bao lâu một lần?

tất cả các đường ống cao su trong hệ thống làm mát ô tô đều sẽ lão hóa theo thời gian sử dụng….tất nhiên là thời gian khá lâu chứ không phải là 4-5 năm. Có những xe tuân thủ tốt điều kiện bảo dưỡng bảo hành của nhà sản xuất (ví dụ : thay nước mát định kỳ đúng chuẩn của hãng xe,vệ sinh thường xuyên hệ thống làm mát động cơ v.v..)  thì độ bền lên đến cả 10 năm. Cho nên nói để thay thế định kỳ những đường ống này không chính xác lắm , vì nó phụ thuộc vào điều kiện sử dụng cũng như là cách sử dụng của chủ xe.

Nếu trong điều kiện sử dụng và bảo hành bảo dưỡng tốt thì khoảng 8 năm ta nên thay các ống cao su này. Tuy rằng những ống này có thể chưa hỏng nhưng như vậy sẽ đề phòng được những hư hỏng bất thường có thể xảy ra cho hệ thống làm mát….thêm 1 điểm lưu ý nữa là người sử dụng ô tô tại Việt Nam ít khi để ý đến van hằng nhiệt..đây là bộ phận không phải là quá quan trọng nhưng đôi khi cũng làm ta đau đầu vì những trục trặc của nó ..tốt nhất là nên thay van hằng nhiệt khoảng 5 năm 1 lần.


Mã sản phẩm: PE051518XA

Về chúng tôi

Là đơn vị chuyên cung cấp các loại phụ tùng gầm, phụ tùng thân vỏ, phụ tùng thân vỏ, phụ tùng điện - động cơ chính hãng Mazda. . Phụ tùng AHV lấy phương châm chất lượng sản phẩm hàng đầu, dịch vụ hoàn hảo đã khẳng định vị thế của mình, được khách hàng tin tưởng

Thông tin liên hệ

Phụ tùng Ô tô AHV
  Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  0896455222  - GỌI NGAY
phutungahv.com 
Email: phutungahv@gmail.com
Skype: hoangphutungahv

Kết nối với chúng tôi

Bản quyền Phụ tùng Ô tô AHV© 2016.