NEW

Két nước radiator mazda 2 (2015)

Thông số kỹ thuật
Két nước radiator mazda 2 (2015) Mã sản phẩm: P53W15200
GỌI NGAY
Số lượng:    Mua ngay
Tình trạng: Còn hàng.

Hỗ trợ trực tuyến  024.3632.0875 /  024.3227.2376
Két nước radiator mazda 2 (2015)
Mã sản phẩm: P53W15200

Trên mỗi chiếc xe ôtô, nếu động cơ là trái tim của chiếc xe và coi xăng là nguồn năng lượng để xe hoạt động thì hệ thống nước làm mát của xe giống như cơ chế tỏa nhiệt của cơ thể con người. Một chiếc xe sẽ không thể hoạt động ổn định và bền bỉ nếu không có hệ thống nước làm mát. Do đó, việc kiểm tra nước làm mát cũng như hệ thống làm mát cho xe là rất quan trọng. 

Các bước thay két nước: 

Thông thường, các bạn nên kiểm tra két nước thường xuyên hoặc trước mỗi chuyến đi xa. Hoặc ngay cả khi đi trên đường, nếu đồng hồ báo nhiệt độ động cơ ở mức cao thì các bạn nên dừng xe để tiến hành hành kiểm tra két nước làm mát.

Trong quá trình đi lại, hệ thống làm mát của xe có thể bị trục trặc vì nhiều lý do như đóng cặn trong đường ống dẫn, nứt vỡ đường ống dẫn hoặc két nước... tất cả những nguyên nhân này đều có thể dẫn dến việc động cơ không được cung cấp nước làm mát. Nếu két nước bị hỏng hãy tìm đến những nơi bán phụ tùng uy tín để mua két nước!

Tháo cực âm của ắc quy ra 


Chắc chắn rằng chìa khóa máy ở vị trí tắt ,nới lỏng bu lông kẹp cọc bình cực ra và tháo cực âm ắc quy ra (nên dùng găng tay) bất cứ khi nào bạn thực hiện công việc sữa chữa thì tốt nhất là ngắt ắc quy để tránh hiện tượng nhắn mạch

Luôn luôn ngắt cọc (-) của ắc quy để tránh bị chập mạch trong quá trình làm việc và đừng bao giờ để clê tiếp xúc với cực của ắc quy. Kiểm tra ắc quy để đảm bảo nó luôn sạch, nếu có hiện tượng ăn mòn phải súc rửa bằng nước và phun soda (NaHCO3) để trung hòa acid còn lại.

Xả nước hệ thống làm mát  


Xác định vị trí van xả két nước và xoay nó ngược chiều kim đồng hồ để nới lỏng chúng. Ở 1 số xe có phần bảo vệ bên ngoài bằng chất dẻo, nó cần được gỡ trước khi xả nước trong két.

Tháo ống nối phía dưới (ống dẫn nước đi) và xả két nước


Sau khi đã xả hết nước làm mát hãy xác định vị trí ống nước đi (ống nối phía dưới) để tháo vòng kẹp và ống. Nếu xe của bạn có giá đỡ két nước hay giá đỡ quạt làm mát thì bạn phải tháo tất cả những bu lông của chúng. CHÚ Ý: ( những bu lông của quạt làm mát có thể có hoặc không, đôi khi chúng được tháo dễ dàng cùng với dây cu roa rồi sau đó gỡ quạt với két nước)

Tháo ống nối phía trên


Xác định ống nối phía trên để gỡ bỏ vòng kẹp và ống liên kết. sau đó xác định và gỡ bỏ bu lông quạt làm mát theo yêu cầu.

Tháo rời bệ giữ két nước ở phía trên


Hình trên cho ta thấy vị trí của bệ giữ két nước và các con ốc giữ bệ này mà ta phải tháo ra. Nếu bạn cần tháo rời quạt làm mát của két nước, bạn cần xác định vị trí của các giắc điện và tháo ra nếu cần thiết. Nếu bạn đã tháo két nước rồi, bây giờ bạn tháo quạt ra thì bạn cần tháo các con ốc giữ quạt này, vị trí các con ốc nằm ở đằng sau két nước.( Trong hình dùng súng để mở các con ốc, nhưng bạn có thể dùng chìa khóa vòng miệng để mở).

Thay thế và lấy két nước ra khỏi xe


Sau khi các bước trên đã hoàn thành, kiểm tra chắc chắn rằng xung quanh két nước không còn dính các bộ phận khác. Tiếp theo, lấy két nước ra khỏi xe, lấy quạt làm mát ra nếu cần thiết.

Lấy két nước ra và kiểm tra


Sau khi đã lấy két nước ra khỏi xe, kiểm tra ở két nước cũ các vị trí để lắp ráp quạt, lắp các con ốc…Bây giờ bạn đã sẵn sàng để thay thế két nước.

Thay thế két nước mới


Lấy két nước từ hộp vận chuyển và kiểm tra những lỗi thật cẩn thận. Phải chắc chắn tất cả những ổ lắp ghép ở vị trí đúng và tất cả các kích thước đều đúng.

Lắp đặt quạt làm mát 


Di chuyển những cái quạt làm mát từ két nước cũ và lắp đặt vào két nước mới. Chắc chắn rằng mô tơ của quạt làm mát quay tự do sau khi quạt làm mát được lắp vào. Làm sạch bộ nối điện và làm sạch những mảnh vụn.

Lắp đặt két nước mới 


Sau khi két nước đã sẵn sàng cho việc lắp đặt, quan sát khoang đặt két nước trên xe và chắc rằng tất cả bụi và lá cây được lấy đi hết. Đặt lại két nước và nối lại các ống cao su, gá kẹp và bu lông lắp ghép. Sau khi đặt lại két nước xong đổ nước làm mát động cơ hay nước vào đầy két nước.

Với nắp két nước được tháo ra và cho phép động cơ hoạt động tơi ấm . Điểm dừng cao nhất của mực nước làm mát là ở mức độ cao nhất. Ráp nắp két nước lại và kiểm tra lại sự rò rỉ cho hệ thống. (chú ý: chắc chắn rằng mực nước ở bình nước phụ thì bằng một nửa nước làm mát động cơ và kiểm tra lại mực nước cũ trong bình nước phụ)

Mã sản phẩm: P53W15200

Về chúng tôi

Là đơn vị chuyên cung cấp các loại phụ tùng gầm, phụ tùng thân vỏ, phụ tùng thân vỏ, phụ tùng điện - động cơ chính hãng Mazda. . Phụ tùng AHV lấy phương châm chất lượng sản phẩm hàng đầu, dịch vụ hoàn hảo đã khẳng định vị thế của mình, được khách hàng tin tưởng

Thông tin liên hệ

Phụ tùng Ô tô AHV
  Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  0896455222  - GỌI NGAY
phutungahv.com 
Email: phutungahv@gmail.com
Skype: hoangphutungahv

Kết nối với chúng tôi

Bản quyền Phụ tùng Ô tô AHV© 2016.