index GetDataForPageInfoThe remote server returned an error: (500) Internal Server Error. Tin tức, Thông tin phụ tùng ô tô Mazda chính hãng

Thắc mắc về các loại phụ tùng ô tô mà chưa ai giải đáp? Đọc ngay nhé!

Đăng bởi: Trang   Phòng: Phụ tùng Ô tô AHV   Ngày đăng: 23/08/2018
Phụ tùng ô tô chính là cấu tạo, thành phần của một chiếc ô tô đầy đủ nhưng lại được sản xuất rời rạc riêng rẽ không lắp ráp hoàn chỉnh với nhau. Phụ tùng ô tô được dùng chủ yếu để thay thế những bộ phận ô tô khi đã cũ hoặc hỏng. Nhưng phụ tùng ô tô gồm rất rất nhiều các thành phần khác nhau được chia thành các hệ thống riêng. Hôm nay cùng AHV tìm hiểu giải đáp ngay thắc mắc nhé!

Phụ tùng ô tô gồm những gì?

Phụ tùng ô tô bao gồm tất cả những bộ phận vốn có của một chiếc ô tô như: Xy lanh, piston, gioăng máy, bạc séc măng, canh trục khuỷu, bạc ắc piston – bạc chốt piston, seal xy lanh, súp pắp hút xả,… Nôm na phụ tùng được chia thành:

1. Phụ tùng gầm

Phụ tùng gầm xe ô tô bao gồm 4 hệ thống hoạt động chính dưới đây

1.1 Hệ thống phanh

Hệ thống phanh rất quan trọng với xe ô tô. Hệ thống phanh trên xe gồm hệ thống phanh dừng và hệ thống phanh chính. Phanh xe ô tô được thiết kế với nhiệm vụ mang lại sự an toàn và bảo vệ cho người ngồi trên xe cũng như các phương tiện di chuyển xung quanh. Bởi hệ thống phanh sẽ làm hãm lại tốc độ di chuyển của xe ô tô theo sự điều khiển của người lái. Hệ thống phanh được cấu tạo chính: đĩa phanh, má phanh và cụm heo phanh.

Để tìm hiểu rõ thêm về phanh hãy đọc thêm bài viết cũ bên mình nhé

Kết quả hình ảnh cho Hệ thống phanh ô tô
Hệ thống phanh ô tô

Cụm abs phanh mazda cx5, Má phanh sau mazda cx9, Má phanh trước mazda cx9, Má phanh trước MAZDA BT50, UCYE-33-23Z, Má phanh trước Mazda 3 2009-2013, C2Y33323ZA, Má phanh trước MAZDA 3 2015, Má phanh sau Mazda 3 2015, Má phanh trước Mazda 6 2014, Má phanh trước mazda 6 2002-2005, Má phanh trước MAZDA 6 (2008), Má phanh sau Mazda BT50, má phanh sau mazda 3 2009-2013, Má phanh sau Mazda cx5, Má phanh trước cx5(2011)

1.2 Hệ thống hộp số

Hộp số là bộ phận quan trọng của ô tô, nó có tác dụng tăng giảm mô men quay và truyền lực đến các bánh xe, thiếu nó, chiếc xe hơi của bạn không thể di chuyển được. Ngày nay, hầu hết các hãng xe trang bị cho các dòng xe 2 loại hộp số chính: tự động và số tay. Thực tế, vẫn còn một số loại hộp số mới được phát triển trong vài năm gần đây. 


Kết quả hình ảnh cho Hệ thống hộp số
Hộp số ô tô


Dây đi số Mazda CX5, Vỏ hộp số Mazda CX5,..

1.3 Hệ thống treo

Hệ thống treo có hai công dụng chính là để người lái xe có thể an toàn và xe đi lại êm, thoải mái. Nguyên lý cơ bản của hệ thống treo tạo điều kiện cho bánh xe dao động theo phương thẳng đứng với thân xe một cách êm dịu, cần có độ cứng thích hợp để xe chuyển động êm dịu và có khả năng có thể dập tắt nhanh dao động đặc biệt là những dao động có biên độ dao động lớn. Hệ thống treo trên ô tô được phân loại theo: Bộ phận đàn hồi, bộ phận dẫn hướng và bộ phận giảm chấn.

Để tìm hiều thêm về hệ thống treo ô tô hãy đọc lại bài viết này nhé: Hệ thống treo trên ô tô và những điều bạn nên biết

Kết quả hình ảnh cho Hệ thống treo
Hệ thống treo ô tô


Giảm xóc ô tô được biết đến hệ thống treo trên xe ô tô. Nhiệm vụ chính của hệ thống giảm xóc mang lại cảm giác thoải mái cho cho người ngồi trên xe khi xe di chuyển qua các khu vực địa hình xấu, gồ ghề. Đồng thời, làm triệt tiêu các rung động từ mặt đường lên xe ô tô. 

Hệ thống càng ô tô được thiết kế với khả năng chịu được trọng tải lớn giúp cho người điều khiển  xe một cách dễ dàng và mang lại cảm giác thoải mái cho người ngồi trên xe ô tô. Giúp xe tránh được những vấn đề như trơn trượt hay giúp cho các trấn động những va đập từ mặt đường lên mang lại cảm giác thoải mái cho người ngồi trên xe.

Giảm sóc trước mazda cx5 2015, Chân máy Mazda CX5, Chân máy mazda 3 2015, Cao su cân bằng trước madza 3,…

1.4 Hệ thống lái

Các cấu tạo của từng bộ phận trong hệ thống lái ô tô sẽ được nối với nhau để điều khiển vô lăng và điều khiển hướng chuyển động của xe ô tô. Sự ma sát giữa lốp xê với mặt đường sẽ được giảm đi bởi vô lăng nối với các bánh răng, thanh dẫn đến bộ phận trước. AHV đã viết một bài viết về hệ thống lái ô tô trước đó. 

Kết quả hình ảnh cho Hệ thống lái
Cấu tạo hệ thống lái ô tô

Thước lái Mazda 2, Rô tuyn cân bằng mazda 3

Phụ tùng động cơ

Các phụ kiện động cơ, bao gồm động cơ, lắp ráp động cơ, cơ cấu bướm, khối xi lanh, bánh xe kín, …

Kết quả hình ảnh cho Phụ tùng động cơ
Phụ tùng động cơ trong ô tô

Piston Mazda, Lốc máy Mazda, Tay biên ( thanh truyền)
Đáy các te nhớt Mazda, Van điều khiển nhớt Mazda, Bu ly trục cơ cx5, Cổ hút gió động cơ Mazda CX5

Phụ tùng thân vỏ


Phụ tùng thân vỏ ô tô là bộ phận cấu thành bên ngoài xe ô tô tạo nên kiểu dáng, phong cách và độ bóng bẩy của xe. Vì vậy bộ phận này được mọi người trau chuốt khá kỹ càng cho xe.


Hình ảnh có liên quan
Cấu tạo bộ khung thân vỏ

Phụ tùng thân vỏ Mazda CX9: Nẹp mạ ca lăng Mazda CX9,Đèn hậu miếng ngoài Mazda 3 2009-2013, phe cài ba đờ sốc sau mazda 3 2015, , Tay mở ngoài Mazda, chân gương, Đèn pha mazda 2 2016, khung xương đầu xe mazda 2 2015, phe cài ba trước mazda 2 2015, bình nước rửa kính mazda 2 2015, đèn phản quang ba đờ xốc sau mazda 6, lưới gió ba đờ xốc mazda 6, Khung xương đầu xe mazda 6 2014, lo go mazda6, cản trước mazda 6 2014, Bầu lọc gió Mazda 6 2014, vòi phun nước rửa đèn pha mazda cx5, Ba đờ xốc sau Mazda CX5, Cản sau Mazda CX5, phe cài tai xe cx5, ốp nhựa che khóa ca pô mazda 3 2015, xương đỡ trên mặt ca lăng mazda 3 2015, Đèn xin nhan mazda bt50, ốp đèn gầm bt 50, …

Phụ tùng điện

Phụ tùng ô tô điện, phụ kiện ô tô điện là một trong những phần quan trọng nhất của chiếc xe, bao gồm pin, pin clip, dòng pin, đuôi, starter, chuyển đổi từ tính, một chiều thiết bị, rotor, stator, carbon brush, cacbon bàn chải ống, máy rửa chén, máy sưởi, máy sưởi gạt nước, đèn flash, các thiết bị GPS, GPS xe, Bluetooth GPS, GPS cầm tay, một máy GPS, GPS, GPS, GPS, GPS, GPS, , Mô-đun GPS, bộ sạc GPS, bản đồ xe hơi và các thiết bị điện tử khác.

Kết quả hình ảnh cho Phụ tùng điện ahv
Phụ tùng điện tại AHV

Mô tơ quạt gió (chính) két nước Mazda CX9, Nút khởi động START STOP, Máy phát điện Mazda, Dàn nóng mazda 2 2015, Công tắc lên kính tổng Mazda BT50, Két nước mt mazda 3 2015, Giàn nóng Mazda BT5

Ngoài ra còn một số phụ tùng ô tô khác mà hôm nay AHV không thể kể hết được ^_^

Tại sao nên thay phụ tùng ô tô thường xuyên, bảo dưỡng định kỳ

Việc kiểm tra chăm sóc và bảo dưỡng xe định kỳ sẽ tiết kiệm được chi phí do sửa chữa những hỏng hóc. Quan trọng hơn cả vấn đề tài chính là hãy luôn đảm bảo chiếc xe bạn đi lại an toàn nhất.

Xe được cấu tạo bởi nhiều bộ phận do đó cần phải được bảo dưỡng định kỳ, sau đó điều chỉnh hay thay thế để duy trì tính năng của chúng. Bằng cách tiến hành bảo dưỡng định kỳ, xe của bạn có thể đạt được những kết quả sau:
- Ngăn chặn được những vấn đề lớn có thể xảy ra sau này.
– Xe ô tô có thể duy trì được trạng thái hoạt động tốt và thỏa mãn được những tiêu chuẩn của pháp luật.
– Kéo dài tuổi thọ của xe.
– Khách hàng có thể tiết kiệm chi phí và lái xe an toàn hơn.


Kết quả hình ảnh cho bảo dưỡng ô tô
Nên bảo dưỡng định kỳ cho ô tô

Địa điểm mua phụ tùng Mazda chính hãng

Tùy từng hãng ô tô mà họ cho ra mắt các sản phẩm phụ tùng riêng biệt phù hợp với từng dòng xe. Để đảm bảo chiếc xe của bạn an toàn cũng như an toàn cho chính bạn và người thân thì nên dùng những loại phụ tùng chính hãng. Chất lượng phụ tùng ô tô được quyết định phần nhiều ở nhà sản xuất nhưng khi tới tay người tiêu dùng thì cần trải qua nhà cung cấp. Một vấn đề đặt ra ở đây là không phải nhà cung cấp nào cũng có những sản phẩm chính hãng. 

Phụ tùng Mazda AHV với khẩu hiệu “chất lượng làm nên uy tín” luôn cố gắng để trở thành một trong những nhà cung cấp hàng đầu và có thương hiệu cho các dòng xe Mazda tại Việt Nam. AHV ngày càng đa dạng hóa sản phẩm, đặt chữ “tín” lên đầu. Luôn tôn trọng khách hàng và để đạt được mục tiêu đó, chúng tôi lắng nghe để hiểu nhu cầu của bạn, đưa ra các giải pháp hiệu quả và đi cùng bạn cho một kết quả tốt hơn hàng ngày.gioi-thieu-2.jpg
Hãy đến AHV để mua phụ tùng

Cửa hàng phụ tùng ô tô Mazda AHV

🔔Địa chỉ: 4B, Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

📞ĐT: 024 3632 0875

📲Hotline: 0896653222

💻Webiste: http://phutungahv.com

🖥️Email: phutungahv@gmail.comHỗ trợ
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
11/02/2019 / Admin
Mazda 3 2019 - chiếc xe mong đợi của năm lộ diện ảnh và video lột xác cả nội ngoai thất với động cơ xăng Kyactiv-X thế hệ mới giá bao nhiêu?
06/12/2018 / Admin
Phụ tùng ô tô chính hiệu (Chính hãng) là phụ tùng chất lượng tốt có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tem và chế độ bảo hành đầy đủ. Đó là các lợi ích mà hầu như ai cũng biết. Nhưng 06 lợi ích sau đây, có thể bạn chưa chú ý đến.
24/11/2018 / Admin
Tìm kiếm Phụ tùng Mazda chính hãng, giá tốt, giúp bảo vệ xe, hoạt động an toàn, hiệu quả
02/11/2018 / Trang
Bảng giá xe Mazda 2018 cập nhật mới nhất trên thị trường cùng nhiều ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn từ đại lí phân phối chính hãng của Mazda. Các dòng xe Mazda hot nhất trên thị trường. Mazda 3, Mazda 6, Mazda CX-5, Mazda BT-50,… Cụ thể,
01/11/2018 / Trang
Lọc gió Cabin hay còn gọi là lọc gió điều hòa chính sử dụng lâu sẽ bị bẩn, khi đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng lưu thông không khí trong ca bin và các vi khuẩn gây ô nhiễm sẽ có cơ hội hoạt động mạnh hơn khi xe vận hành. Triệu
30/10/2018 / Trang
Má phanh bị mòn không đều không phải là hiện tượng hiếm gặp. Có những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này như: Piston của phanh bị khô dầu dẫn đến kẹt hoặc hoạt động không trơn tru. Việc này sẽ khiến các má phanh di chuyển không
29/10/2018 / Trang
Khi mua mới xe ô tô, không phải chiếc xe nào cũng có đủ phụ kiện ô tô cần thiết trên xe, nó sẽ giúp bạn khắc phục được những sự cố như bị hạn chế tầm nhìn, bình ắc quy hết điện hay việc thủng lốp xe... Dưới đây là những đồ dùng cần
27/10/2018 / Trang
Trong quá trình đi xe ô tô, có một số bộ phận gặp phải ngoại lực tác động nhiều hoặc do nhiệt độ bên trong xe, dễ gây hư hỏng nếu đi trong thời gian dài. Vì vậy hãy chú ý để kiểm tra và thay thế ngay nhé!1. Giảm chấn trướcTrong quá
24/10/2018 / Trang
Túi khí ô tô là gì? Tác dụng của túi khí ô tôTúi khí Ô tô (Airbag) là một trong số các bộ phận thuộc hệ thống an toàn thụ động được trang bị trên xe Ô tô. hệ thống túi khí trên ô tô sẽ tự động được bơm đầy khí khi có va chạm đối với
19/10/2018 / Trang
Dây curoa là một trong những thiết bị truyền động và hiện đang được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp và đời sống. Có các loại đai khác như: dây đai thang, dây đai răng, dây đai phi tròn, dây đai bản dẹt…Dây curoa là một phụ
12/10/2018 / Trang
Khi xe đi lâu ngày thì có thể gặp các sự cố. Âm thanh xe ô tô cũng là một dấu hiệu quan trọng để thợ có thể "chẩn đoán bệnh cho xe". Cùng AHV tìm hiểu ngay dưới đây nhé!1 Âm thanh như tiếng gió rít Khi khởi động xe và bạn nghe được
11/10/2018 / Trang
Bài viết trước đã đề cập đến 2 loại ống nhún 1 ống và 2 ống. Bài viết này AHV tiếp tục chia sẻ với các bạn3- Ống nhún loại 2 ống với hơi áp lực :Cấu tạo giảm xóc loại hai ống kết hợp khí nén Kết hợp tính ưu việt của 2 loại trên,
10/10/2018 / Trang
Nhiệm vụ chính của giảm xóc (phuộc nhún, ống nhún) chính là dập tắt các dao động tự do nói trên, với các thiết kế và nguyên lý hoạt động khác nhau người ta có thể chia thành các loại giảm xóc như sau:- Loại Giảm xóc 1 ống- Loại Giảm
08/10/2018 / Trang
Hệ thống giảm xóc ô tô (phuộc nhún) là một phần nằm trong hệ thống treo của xe, có tác dụng hấp thụ lực tác dụng lên xe đồng thời làm tiêu biến dao động tự do của lực đàn hồi. Nguyên lý hoạt động của giảm xóc là thông qua chuyển
03/10/2018 / Trang
Dưới đây là bảng giá xe Mazda được cập nhật mới nhất trong tháng 10. Giá các dòng xe không giảm nhưng các đại lý có kèm rất nhiều khuyến mãi cho khách hàng trong tháng. Cùng AHV tôi xem ngay nào!Bảng giá xe Mazda cập nhật mới nhất
01/10/2018 / Trang
Đèn hiện nay có 2 loại chủ yếu là Đèn cốt – chiếu sáng gần và đèn pha – chiếu sáng xa. Bỏ qua cách sử dụng 2 loại đèn này cho mục đích chiếu sáng (đã được học ngay từ khi bắt đầu lái xe). Hôm nay phụ tùng Mazda AHV sẽ cung cấp cho
27/09/2018 / Trang
Hệ thống bánh xe ô tô có nhiệm vụ giúp cho xe di chuyển và đặc biệt đỡ toàn bộ trọng lượng của chiếc xe ô tô. Đồng thời, bộ phận moay ơ trên xe ô tô là không thể thiếu .Vai trò của vòng bi moay ơ đó chính là liên kết các bánh xe với
17/09/2018 / Trang
Bộ phận tự động là các đơn vị tạo nên chiếc xe như một toàn thể và phục vụ các sản phẩm của chiếc xe gọi chung là phụ tùng ô tô. Vậy phụ tùng ô tô Mazda gồm những loại nào, hãy cũng AHV tìm hiểu thêm nhé!
13/09/2018 / Trang
Dưới đây là bài viết của AHV tổng hợp các loại phụ tùng theo xe Mazda đang được bán tại cửa hàng phụ tùng ô tô AHV. Cụ thể là phụ tùng Mazda 2, Mazda 3, Mazda CX5, Mazda 6, Mazda 323, Mazda BT50, Mazda CX9. Phụ tùng Mazda
11/09/2018 / Trang
Khi ô tô đi qua đoạn đường ngập nước có thể xảy ra thủy kích làm hỏng động cơ bên trong xe ô tô . Bài viết dưới đây phụ tùng Mazda sẽ chia sẻ các cách xử lý khi bạn gặp tình huống này nhé!Nguyên nhân khiến xe bị chết máySau mỗi trận
07/09/2018 / Trang
 Khi sử dụng xe ô tô, sau 2-3 lần thay dầu động cơ thì chúng ta nên thay lọc nhớt 1 lần. Lí do là trong quá trình động cơ hoạt động có tạo ra cặn bã bám vào lọc nhớt khiến xe không hoạt động trôi chảy. Ngoài ra một bộ phận quan
06/09/2018 / Trang
Masamichi Kogai - Chủ tịch kiêm CEO của Mazda đã từng phát biểu "Tôi muốn tất cả chúng ta cùng nhau làm việc để đảm bảo các nhà máy này tiếp tục thể hiện sức mạnh, làm rạng danh lịch sử Nhật Bản về kỹ thuật sản xuất",  Trụ
04/09/2018 / Trang
Bảng giá xe Mazda cập nhật mới nhất tính đến tháng 9-2018 khá ổn định và không có nhiều thay đổi. Điều đáng chú ý vẫn là mẫu xe ăn khách Mazda 3 với mức giá có thể nói là cạnh tranh nhất phân khúc. Mazda 3 sedan hiện được bán
31/08/2018 / Trang
Khi hãng Mazda càng phát triển thì các phiên bản xe được nâng cấp cải tiến nhiều hơn cho hợp thị hiếu. Tuy nhiên nhiều người vẫn ưa thích các phiên bản xe đời cũ bởi những đặc điểm như giá rẻ, động cơ bền,... Vậy hãy cũng phụ tùng
27/08/2018 / Trang
Các phiên bản xe Mazda gần đây đã được nâng cấp mạnh mẽ để cạnh tranh với các đối thủ mạnh như Toyota hay Honda. Tùy từng phân khúc riêng, Mazda cho ra mắt những dòng xe phù hợp với nhu cầu người mua. Vậy đâu là lựa chọn hợp lý? hãy
23/08/2018 / Trang
Các dòng xe của Mazda đang được nhiều người ở Việt Nam ưa chuộng và cũng là một trong những đối thủ chính của Toyota. QUa nhiều năm, hãng xe Mazda đã cho ra đời rất nhiều dòng xe khác nhau để phục vụ người tiêu dùng. Vậy hãy cùng tìm
10/08/2018 / Trang
Đèn pha ô tô là một bộ phận rất quan trọng dùng để chiếu sáng cho ô tô khi di chuyển trong các khu vực tối, thiếu ánh sáng. Thiếu đèn pha có thể khiến bạn gặp nguy hiểm, gây tai nạn khi đi trên đường. Cách thức bảo dưỡng hệ thống
08/08/2018 / Trang
Dưới đây là bảng giá xe Mazda cập nhật mới nhất tính đến tháng 8-2018 kèm khuyến mại: Mazda 3 2018, CX5 2018, Mazda2, Mazda6, BT50, CX9. Tháng này Mazda BT50 có 2 phiên bản mới và giá cũng giảm so với tháng trước. Bảng giá xe
03/08/2018 / Trang
Bạn đâu cần phải tốn thời gian và chi phí để thay thế má phanh mới cho xe. Chì cần có một vài dụng cụ đơn thuần và ít thời gian, bạn có thể tiết kiệm được một khoản  từ việc tự mua má phanh sau và thay thế cho xe của mình. Hôm
02/08/2018 / Trang
Lọc nhớt ô tô là một phụ tùng ô tô nằm bên trong khoang sở hữu tác dụng lọc sạch các chất bụi bẩn, cặn thừa từ nhớt mang lại độ trong cho nhớt của xe ô tô. Để đảm bảo xe vận hành tốt, các bạn nên thay nhớt thường xuyên để cho xe vận
Sản phẩm tham khảo
 LOA CỬA TRƯỚC SPEAKER,REAR  MAZDA CX-5
LOA CỬA TRƯỚC SPEAKER,REAR MAZDA CX-5
Tên phụ tùng: KD4566A60 Mã phụ tùng: LOA CỬA TRƯỚC SPEAKER,REAR  Dòng xe: MAZDA CX-5 Bộ phận: PHỤ TÙNG THÂN VỎ

CAO SU CHÂN MÁY SỐ 4 RUBBER NO.4,ENG.MTG. MAZDA CX-9
CAO SU CHÂN MÁY SỐ 4 RUBBER NO.4,ENG.MTG. MAZDA CX-9
Mã phụ tùng: TD1139070C Tên phụ tùng: CAO SU CHÂN MÁY SỐ 4 RUBBER NO.4,ENG.MTG. Dòng xe: MAZDA CX-9Bộ phận: PHỤ TÙNG GẦM MÁY

CÔNG TẮC ĐÈN TRẦN MAZDA 3 2022 / CX30 2022
CÔNG TẮC ĐÈN TRẦN MAZDA 3 2022 / CX30 2022
Mã phụ tùng: BFRJ-69-97YB75 Tên phụ tùng: CÔNG TẮC ĐÈN TRẦN Dòng xe: MAZDA 3 2022 / CX30 2022 Bộ phận: PHỤ TÙNG THÂN VỎ

ỐP GƯƠNG LH
ỐP GƯƠNG LH
Mã phụ tùng: GW3E691N7          Tên phụ tùng: ỐP GƯƠNG LH Dòng xe: MAZDA 3 2018Bộ phận : Thân vỏ

BẠC ĐẠN PHUỘC NHÚN TRƯỚC
BẠC ĐẠN PHUỘC NHÚN TRƯỚC
Mã: L2083438XTên phụ tùng: BẠC ĐẠN PHUỘC NHÚN TRƯỚC Dòng xe: MAZDA CX-9

Về chúng tôi

Là đơn vị chuyên cung cấp các loại phụ tùng gầm, phụ tùng thân vỏ, phụ tùng thân vỏ, phụ tùng điện - động cơ chính hãng Mazda. . Phụ tùng AHV lấy phương châm chất lượng sản phẩm hàng đầu, dịch vụ hoàn hảo đã khẳng định vị thế của mình, được khách hàng tin tưởng

Thông tin liên hệ

Phụ tùng Ô tô AHV
  Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  0896455222  - GỌI NGAY
phutungahv.com 
Email: phutungahv@gmail.com
Skype: hoangphutungahv

Kết nối với chúng tôi

Bản quyền Phụ tùng Ô tô AHV© 2016.